Trải nghiệm nhanh 3 tính năng mới trên VW Tiguan Allspace phiên bản Luxury

Trải nghiệm nhanh 3 tính năng mới trên VW Tiguan Allspace phiên bản Luxury

Mới đây mình vừa có dịp thử nhanh qua 3 tính năng mới được nâng cấp trên Volkswagen Tiguan Allspace phiên bản Luxury. Đó là đồng hồ tốc độ kỹ thuật số Digital Cockpit kích thước 12,3″, hệ thống camera quan sát 360 độ quanh xe Area View có giả lập góc nhìn 3D và hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động Park Assist. Với các trang bị được nâng cấp này thì VW Tiguan Allspace Luxury đắt hơn phiên bản tiêu chuẩn 120 triệu, tức giá bán là 1,849 tỷ. Dưới đây là các hình ảnh chi tiết về 3 tính năng mới trên phiên bản Luxury, ngoài ra anh em có thể xem lại bài đánh giá nhanh VW Tiguan Allspace tại đây.

Đồng hồ tốc độ Digital Cockpit

Đồng hồ tốc độ trên Tiguan Allspace Luxury là loại kỹ thuật số hoàn toàn có kích thước 12,3″. Ở phiên bản Tiêu chuẩn thì đồng hồ tốc độ không xịn bằng, nó bao gồm 2 cụm analog và một màn hìn kỹ thuật số nằm giữa. Với bảng đồng hồ Digital Cockpit mới, các thông tin vận hành của xe được hiển thị rõ ràng, sinh động và bắt mắt hơn, giúp người lái điều khiển xe thuận tiện hơn.

Bảng đồng hồ Digital Cockpit to đẹp, ngoài màn hình hiển thị 12,3″ thì 2 bên được mở rộng thêm bằng cụm báo nhiệt độ nước làm mát và báo xăng.

Màn hình của đồng hồ tốc độ có độ tương phản tốt và độ sắc nét cao, các chữ số và hình ảnh nhìn rõ ràng, sinh động hơn hẳn so với bảng đồng hồ của Tiguan Allspace bản Tiêu chuẩn

Hệ thống camera Area View

Nếu như Tiguan Allspacebản Tiêu chuẩn không có camera lùi thì VW trang bị cho bản Luxury đến 4 camera để tạo thành hệ thống quan sát 360 độ quanh xe. Điểm đáng chú ý là hệ thống camera này có thể tùy chọn hiều cách giả lập góc nhìn khác nhau để giúp người lái nhận biết được toàn cảnh xung quanh dễ dàng hơn khi diều khiển mẫu crossover 7 chỗ trong không gian hẹp.

Hệ thống camera này có thể xoay để chọn hướng nhìn tuỳ ý

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động Park Assist

Tính năng hỗ trợ đỗ xe của Tiguan Allspace Luxury bao gồm cả đỗ xe vuông góc (lùi chuồng) và song song (ghép dọc). Các cảm biến va chạm ở trước, bên hông và sau sẽ tính toán khoảng cách để hệ thống tự động điều khiển vô-lăng. Còn người lái sẽ kiểm soát tốc độ di chuyển qua chân phanh và thực hiện thao tác chuyển số khi có tín hiệu báo. Trang bị này rất hữu ích với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đỗ xe, nhất là ở các khu dân cư chật hẹp và hạn chế không gian đậu xe.

Phía trước và sau xe có tổng cộng 12 cảm biến để tính toán khoảng cách

Nút kích hoạt chế độ hỗ trợ đỗ xe có chữ P và ký hiệu vô-lăng

Với kiểu đậu xe song song, trên bảng đồng hồ có hướng dẫn chạy dọc theo 2 xe bên đường để các cảm biến ghi nhận vị trí khoảng trống

Chạy chậm dọc theo vị trí cần đậu xe vào để hệ thống chuẩn bị thực hiện thao tác đậu xe

Khi đã đủ thông tin, hệ thống báo hiệu cho người lái cài số lùi để bắt đầu đỗ xe vào vị trí đã chọn

Người lái chỉ cần giữ chân phanh, xe sẽ tự đánh lái để lùi vào khoảng trống giữa 2 xe khác

Xe tự đánh lái và lùi vào chỗ đậu

Sau khi xong thao tác đánh lái lùi, xe báo hiệu cho người lái cài số D để chỉnh lại vị trí đỗ hoàn thiện

Hoàn thành việc ghép dọc

Thông báo hiển thị trên đồng hồ sau khi hoàn thành đậu xe​

Hoàn Volkswagen Sài Gòn

Chào mừng Quý Khách đến với trang thông tin về các dòng xe Volkswagen tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi phân phối xe Volkswagen chính hãng, đa dạng sản phẩm từ những mẫu xe Sedan sang trọng, xe Hatchback nhỏ gọn, xe SUV mạnh mẽ đến các mẫu xe MPV 7 chỗ cao cấp, và đặc biệt là những mẫu xe Coupe thể thao, sành điệu.

Trả lời

Đóng Menu
0901.437.869
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next